ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

Chủ nhật - 01/10/2023 20:30
“Tết trung thu rước đèn đi chơi
   Em rước đèn đi khắp phố phường
   Lòng vui sướng với đèn trong tay
  Em múa ca trong ánh trăng rằm”
         Câu hát ấy đã nằm lòng với bao người, đã gắn bó với thời thơ ấu của bao người dân Việt Nam. Và Tết trung thu, cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hôi ức không thể nào quên của những ai đã đi qua đêm say xưa trong ánh đèn ông sao và nhảy múa dưới ánh trăng rằm.
Hòa chung niềm vui của thiếu nhi cả nước. Thực hiện công văn số 954/CV-PGD&ĐT ngày 28/8/2023 của PGD&ĐT huyện Mường Chà về việc tổ chức Tết trung thu năm 2023. Hôm nay, trường PT DTBT Tiêu học Hừa Ngài đã vui mừng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh toàn trường.
                Qua buổi tổ chức, các thầy cô giáo cùng học sinh tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, giáo dục học sinh biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các trò chơi truyền thống. Tạo điều kiện cho các em học sinh được tham gia đón Tết Trung thu trên tinh thần phù hợp, tiết kiệm, an toàn, vệ sinh và lành mạnh.
          Trong đêm hội đặc biệt này, các em học sinh đã được hòa mình vào nhiều hoạt động vui vẻ và ý nghĩa. Các em được tham gia và đóng xem những vở kịch với chủ đề về Tết trung thu và bảo vệ trẻ em, được nắm tay múa hát với những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép, được phá cỗ, chơi trăng.
          Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

(Toàn cảnh sân trường và các tiết mục văn nghệ, đóng kịch của học sinh)

(Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Quỹ bảo trợ trẻ em dịp Tết trung thu)

Tác giả: Tiểu học Hừa Ngài

Nguồn tin: Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài