TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRẺ EM TRONG TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ TẠI TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI

Thứ ba - 27/02/2024 22:11
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRẺ EM TRONG TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ TẠI TRƯỜNG PT DTBT TIỂU HỌC HỪA NGÀI
       Thực hiện Công văn số 138/PGDĐT-THCS ngày 20/02/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà về việc triển khai tập huấn đại trà công tác xã hội trường học.
       Ngày 26/02/2024 trường PT DTBT Tiểu Học Hừa Ngài tổ chức buổi tuyên truyền công tác xã hội trường học tại điểm trường trung tâm bằng hình thức sân khấu hóa lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Các em được thực hành tình huống sử dụng các kỹ năng công tác xã hội trong tư vấn hỗ trợ bảo vệ học sinh tại các cơ sở giáo dục. Qua tiểu phẩm cung cấp các kiến thức cơ bản và thực hành về các kỹ năng công tác xã hội trường học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách công tác xã hội, tư vấn tâm lý tại trường.
       Tăng cường sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong việc quản lý, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Thực hiện tốt công tác tư vấn, tham vấn học đường và phát huy vai trò của công tác Đoàn, Đội, Hội. Cha mẹ phải là tấm gương tốt để con cái noi theo, có trách nhiệm với con cái. Chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho trẻ em. Đặc biệt, cộng đồng không vô cảm trước những nguy cơ trẻ em bị xâm hại, bạo lực. Cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em bằng việc thực hiện chương trình giáo dục nuôi dạy con tốt. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, trường học hạnh phúc”.
       Dưới đây là một số hình ảnh buổi tuyên truyền.

Nguồn tin: Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài