TRƯỜNG PT DT BT TIỂU HỌC HỪA NGÀI THỰC HIỆN TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ

Thứ tư - 01/03/2023 04:47
Thứ sáu ngày 24 tháng 2 năm 2023, trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài tổ chức thực hiện tiết dạy chuyên đề cụm số 2. Chuyên đề: Đổi mới phương pháp tổ chức dạy học môn Toán lớp 1 theo hướng phát triển năng lực toán học cho học sinh Và Tiết dạy minh họa Môn Tiếng Anh lớp 4.
 Thực hiện Kế hoạch số 118/KH – PGDĐT, ngày 14 tháng 02 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học tháng 02 năm học 2022-2023. Ngày 24 tháng 2 năm 2023, trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài thực hiện tiết dạy Chuyên đề: Đổi mới phương pháp tổ chức dạy học môn Toán lớp 1 theo hướng phát triển năng lực toán học cho học sinh - Giáo viên thực hiện là cô giáo Hoàng Thu Trang, Tổ trưởng chuyên môn khối 1 của nhà trường. Và Tiết dạy minh họa Môn Tiếng Anh lớp 4 – Giáo viên thực hiện thầy giáo Lò Văn Đức, giáo viên Tiếng Anh nhà trường. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm số 2, có Thầy Bùi Văn Tuấn – Cán bộ chuyên môn Phòng, cùng đại diện Ban giám hiệu, giáo viên tổ khối 1 của các trường: Sa Lông, Huổi Lèng, Ma Thì Hồ, Nậm He, Mường Tùng, Thị Trấn. Và các thầy cô giáo là giáo viên dạy Tiếng Anh các trường trong Huyện.
        Với định hướng giờ dạy theo các hướng: - Phát triển năng lực học sinh qua các giờ học. – Rèn tư duy phát triển ngôn ngữ và phát triển óc suy luận logic, sáng tạo cho học sinh trong quá trình học tập. – Tạo không khí hào hứng, kích thích tinh thần thi đua của học sinh. – Tạo dựng các hoạt động học tập nhịp nhàng giữa giáo viên và học sinh, giáo viên đóng vai trò định hướng, dẫn dắt, gợi mở, còn trò hoạt động tích cực, chủ động chiếm lĩnh tri thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, không hề áp đặt, giờ học thật chất lượng. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra thành công. Giáo viên và học sinh nhà trường đều rất hào hứng và phấn khởi khi được dạy và học theo chương trình mới. Cô và trò nhà trường đã có những tín hiệu lạc quan từ phương pháp dạy học đến khả năng tiếp thu của học sinh. Việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Đổi mới phương pháp dạy học làm thay đổi tận gốc nền nếp, suy nghĩ, hành động của các thế hệ học trò – chủ nhân tương lai của đất nước.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn: