SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 2, THÁNG 12 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 25/12/2023 09:06
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 2, THÁNG 12 NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiên Công văn số 1429/PGDĐT-CMTH của PGDĐT huyện Mường Chà ngày 8/12/2023 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 12 năm học 2023-2024. Ngày 22/12/2023, cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường PTDTBT Tiểu học Hừa Ngài.
       Về dự buổi sinh hoạt cụm gồm các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT, đồng chí Đinh Thị Thu Hường cụm trưởng cụm số 2, đồng chí Nguyễn Thị Ánh giáo viên cốt cán, các đồng chí BGH và giáo viên các trường tiểu học Ma Thì Hồ, Tiểu học Thị Trấn, Tiểu học Huổi Lèng, Tiểu học Nặm He, Tiểu học Sa Lông, tiểu học Hừa Ngài và các giáo viên bộ môn Tin học các đơn vị trường trong huyện. Nội sinh hoạt chuyên môn tập trung vào nội dung cơ bản sau: Tổ chức hoạt động dự giờ, rút kinh nghiệm giờ dạy các bộ môn: Tiếng việt, Tin học và công nghệ của 2 tiết học của 2 đồng chí:
          Đồng chí Nguyễn Thị thùy Dương dạy tiết tiếng việt lớp 4 về dạy tập làm văn theo hướng mở. Ở tiết học này đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp dạy học, đặc biệt là nội dung dạy tập làm văn theo hướng mở rộng, chia sẻ kinh nghiệm hay, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong nâng cao chất lượng dạy học sinh viết văn trong đề bài miêu tả con vật.
        Đồng chí Giàng A Thắng dạy tiết Tin học và công nghệ lớp 4 về Thực hành dạy chuyên đề dạy học giáo dục STEM môn tin học lớp 4. Ở tiết học này đã giúp các em: Thực hiện thành thạo việc kích hoạt và ra khỏi phần mềm trình chiếu, tạo được tệp trình chiếu đơn giản. Sử dụng bài trình chiếu để giới thiệu lịch sử văn hoá, truyền thống của địa phương. Có thái độ tự tin khi trình bày ý kiến thảo luận, đề xuất ý tưởng, giới thiệu sản phẩm. Có thức hợp tác với bạn khi làm sản phẩm.
       Để tổ chức tốt buổi sinh hoạt chuyên môn cụm theo kế hoạch trường PTDTBT Tiểu học Hừa Ngài đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang trí lớp học. Các thầy cô giảng dạy đã chuẩn bị bài giảng chu đáo, các em học sinh tham gia tiết học rất nhiệt tình.
         Sinh hoạt chuyên môn cụm lần này là sự thuận lợi để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường. Đồng thời thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn theo cụm trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Từ đó nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra, đáp ứng với yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm số 2

Nguồn tin: Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài